Gaming Nation จัดเต็ม สอน 5 ทริคเก็บเลเวล ROX สุดพิเศษ พร้อมอัพเดตข่าวเกมดัง

Tips & Trick 15 November 2021

เชื่อว่าตอนนี้ไม่ว่าใครก็น่าจะได้ผจญภัยอยู่ในโลกของ Ragnarok X: Next Generation (ROX) กันแล้ว และคงต้องกำลังพยายามเร่งปั่นเลเวลให้ได้มากที่สุดในตอนนี้ เพราะกลัวคนอื่นแซงเป็นแน่แท้ และเพื่อจะช่วยเพื่อน ๆ ทุกคนที่เข้ามาติดตามเว็บ Gaming Nation สามารถเก็บเลเวลได้เร็วเกินกว่าใคร วันนี้ผมจะขอหยิบเอาเทคนิคเด็ด ๆ บอกเลยถ้าทำตาม ไม่ทันรู้ตัว ตัวละครของเราก็เลเวลเต็มแว้ววว <3 <3

5 ทริคเก็บเวลเร็วปู๊น ๆ ทำให้คล่อง บอกเลยแป๊บเดียว เวลตัน

* ทริคเล็ก ๆ ไม่ควรพลาด >>ในเกม ROX มีระบบ Auto อยู่นะ ตอนไหนเราไม่ว่าง ต้องเรียนต้องทำงาน ก็สามารถสั่งให้ตัวละครเราไปทำนู่นนี่นั่นได้แบบอัตโนมัติ ซึ่งระบบนี้ของตัวเกมสามารถช่วยเราได้ตั้งแต่ทำเควส ไปจนถึงปล่อยบอทฟาร์มเวลนู่นเลย ปัญหาเดียวของระบบนี้คือเราต้องเปิดเครื่องทิ้งไว้ตลอดเท่านั้นแหละ

1. Odin’s Blessing สิ่งจำเป็นสำหรับใช้ฟาร์มเวล

Odin’s Blessing คือระบบเร่งเวลของเกม ROX เมื่อเราตบมอนสเตอร์จนชนะระหว่างเปิด Odin’s Blessing อยู่ เราจะได้ค่า EXP มากถึง“5 เท่า” จากจำนวนปกติ (เยอะมาก) แถมยังได้เงินมากกว่าเดิม 5 เท่า อัตราดรอปไอเทมเพิ่มอีก 5 เท่า แถมได้ Stamina ในอัตรา 1:1 ตาม Odin’s Blessing ที่ใช้ไปอีกด้วย ดังนั้นเวลาเราเอาตัวไปเก็บเวล หรือจะเปิด Auto จำเป็นต้องเปิด Odin’s Blessing เสมอ จำไว้ !!

แนะนำให้เห็นภาพชัดเจน การเปิด Odin’s Blessing แล้วปล่อยฟาร์มเวลแบบ Auto เพียง 1 ชั่วโมง จะเทียบเท่ากับการฟาร์มเวลโดยไม่เปิด Odin’s Blessing ถึง 5 ชั่วโมง การใช้ Odin’s Blessing จำเป็นต้องใช้แต้มในการใช้งาน สามารถหาได้จากเควสป้าย และการพาตัวละครไปยืนในเมือง Prontera นาน 30 นาทีต่อวัน

2. เวลมอนสเตอร์ต้องต่างกับเวลเราไม่เกิน “3”

จะเก็บเวลให้เร็ว ห้ามสู้กับมอนที่อ่อนกว่ามาก หรือเก่งกว่ามาก ต้องไม่มากกว่าหรือน้อยกว่าเวลเรา 3 เวล อันนี้เป็นกฎบังคับสำคัญเลย เพราะถ้ามอนเวลไม่ต่างจากเรา 3 เวล เราจะได้ค่า EXP แน่ ๆ 100% แต่ถ้าต่างกว่า 6 เวล จะได้เพียง 80% และต่างมากกว่า 8 เวล จะได้รับ EXP เพียง 60% เท่านั้น

3. เควสป้าย ของสำคัญห้ามพลาด !!

เควสป้าย หรือ Mission Board ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เข้าเกมปุ๊บ ควรวิ่งไปรับเควสจากเควสป้ายก่อนเป็นลำดับแรก ๆ และควรทำทุกวัน !!

เพราะเควสป้ายเต็มไปด้วย EXP และ Job Exp ที่ดีที่สุดในเกม โดย 10 เควสป้ายใช้เวลาทำเพียง 30 นาทีต่อวันเท่านั้น (ทำได้แค่ 10 ครั้งต่อวัน) รวมถึงเควสป้ายยังให้รางวัลเป็นแต้ม Odin’s Bleeing อีกด้วย ซึ่งถ้าใครไม่รู้จัก Odin’s Bleeing ก็ย้อนกลับไปอ่านข้อ 1 อีกครั้งนะ เพราะมันสำคัญมาก หากอยากให้เวลขึ้นไว ๆ

4. เควสหลัก เควสย่อย ทำให้ครบนะ

เควสหลัก เควสย่อย เป็นสิ่งที่เราต้องทำอยู่แล้ว ดังนั้นเราจะไม่ขอพูดถึงมันมาก แต่จะเน้นว่า “ต้องทำให้ครบ”เป็นเรื่องที่ควรทำหลังทำข้อ 1 – 3 ครบแล้ว อย่างไรก็ตามเควสพวกนี้จะอยู่ตลอดเกม หาเวลาไปทำตอนไหนก็ได้ ทำแล้วได้ EXP เยอะ เวลช่วงแรก ๆ ขึ้นไวก็เพราะเควสหลัก เควสย่อย เนี่ยแหละ

5. ปาร์ตี้มียัง หาเพื่อนให้ครบ 5 เวลถึงขึ้นไวนะ

ข้อสุดท้ายจงจำเอาไว้ เกม MMORPG ทุกเกม การเล่น Solo เป็นหมาป่าเดียวดาย ใช้ว่าทำไม่ได้ แต่เวลของนายจะขึ้นช้ากว่าคนที่เก็บเวลเป็นกลุ่มเป็นปาร์ตี้ ซึ่ง ROX เนี่ย รีเควสว่าถ้าเรามีตี้ครบ 5 คน เมื่อตบมอนสเตอร์ชนะ จะได้รับโบนัส EXP มากถึง 140% และถ้าหากทั้ง 5 คนใน Party เป็นคนละอาชีพจะได้รับโบนัส EXP เพิ่มอีก120% หรือถ้าต่างกันสัก 3 อาชีพก็ได้รับโบนัส 110% แล้วนะ

ดังนั้นใครเก็บเวลแบบหมาป่าเดียวดายในเกม ROX บอกเลย คุณพลาดแล้วววววว !!

รวมข่าวอัพเดตเกม ROX

ROX กิจกรรมฮาโลวีนที่ยังไม่จบ !! แม้วันฮาโลวีนจะจบลงไปแล้วในเดือนที่ผ่านมา แต่สำหรับในเกม ROX ยังมีกิจกรรมฮาโลวีนที่ยังไม่จบลงอีก 1 กิจกรรม นั่นคือกิจกรรม “ROX x MSI กิจกรรมฉลองฮาโลวีน” โดยกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมสุดพิเศษที่ทาง ROX ไปจับมือกับค่าย MSI Gaming Thailand เพื่อจัดขึ้น ตัวกิจกรรมเข้าร่วมได้ง่าย ๆ แค่ทำภารกิจให้ได้มากที่สุดภายในวันที่ 15 พฤศจิกายน และทำการตอบคำถามชิงรางวัลจากทาง MSI ให้ถูกต้องในวันที่ 16 - 18 พฤศจิกายน เท่านั้น

สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม : [คลิก]

  • อัพเดตใหม่ใกล้เข้ามา… : อัพเดตใหญ่ล่าสุดของROX เกิดขึ้นในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าตัวเกมกำลังจะมีอัพเดตใหญ่อีกครั้งหนึ่งแล้ว แต่ทางทีมงานยังไม่ประกาศออกมาว่าเป็นอัพเดต หรือกิจกรรมใหญ่อะไร มีแต่คำพูดสั้น ๆ ที่เขียนแปะไว้ว่า “เตรียมต้อนรับการผจญภัยครั้งใหม่ในปราสาทลึกลับ... เร็วๆ นี้”
  • เปิดตัว Kingdom Pass ประจำเดือนพฤศจิกายน [คลิก]
  • แบนผู้เล่นโกงไม่หยุด แบนเพิ่มอีก 1,800 ไอดี ทางทีมงานเผยเป็นรายชื่อจากผู้เล่นที่ทำผิดภายใน 7 วัน [คลิก]