รวมทริคเด็ดจัดเต็ม Seven Knights 2 เปลี่ยน “มือใหม่” ให้เป็น “โปรเพลย์เยอร์” ในพริบตา

Tips & Trick 08 December 2021

ลิสต์ที่ต้องทำ หนึ่งวันทำให้ครบ รับรอง “เก่งแน่”

หากใครเคยเล่นเกมแนว RPG หรือ MMORPG บนมือถือบ่อย ๆ จะรู้ว่าทุกเกมจะมีอีเวนท์ที่เราจะต้องทำทุกวันซ้ำ ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะใครที่เป็นสายฟรี น่าจะรู้ซึ้งเลยกันเลยละ (มีแทบทุกเกม) ซึ่ง Seven Knights 2 ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น และมันก็เป็นเรื่องที่สำคัญจริง ๆ โดยเฉพาะสำหรับผู้เล่นใหม่ที่อยากเก่งเร็ว ๆ

1 วันต้องทำอะไรในเกมบ้าง ?

1. ทำมิชชันรายวันให้ครบ – มีทั้งหมด 8 เควส ทำครบหมดจะได้รับ ทอง, แผนที่, ยา EXP, หินอัปเกรด, ไปจนถึงรูบี้ฟรีทุกวัน ทั้งนี้ระบบรีเควสแค่ 7 เควส ดังนั้นถ้าทำครบ 7 เควส ก็ได้รับของเกือบครบทั้งหมดแล้ว

2. เคลียร์ดันเจียนพัฒนาให้หมด – มีทั้งหมด 6 ดันเจี้ยน รีเซ็ตให้เข้าได้ตอนเที่ยงของทุกวัน ประกอบไปด้วย ดันเจี้ยนทอง, ดันเจี้ยนหินวิญญาณ, ดันเจี้ยนอิลิกซอร์, ดันเจี้ยนรูน, และดันเจี้ยน EXP ของที่ได้ก็ตามชื่อดันเจี้ยนเลย ทอง, หินวิญญาณ, อิลิกซอร์, รูน, และ EXP ตัวระบบมีฟีเจอร์กวาดล้างให้ด้วย ใครเคยเคลียร์ดันระดับสูงสุดไปแล้ว สามารถเลือกจบดันโดยไม่ต้องเข้าไปเล่นได้ ใช้ได้ 10 ครั้งต่อวันเท่านั้น

3. ลง Raid ให้เกลี้ยง – มี 2 แบบ คือแบบเดี่ยวและแบบปาร์ตี้ เป็นดันเจี้ยนสุดโหดที่จะได้สู้กับมอนสเตอร์หรือบอสเก่ง ๆ ของรางวัลส่วนใหญ่จะเป็นพวกไอเทมสวมใส่ หรือไอเทมสำหรับนำไปคราฟไอเทมเจ๋ง ๆ ต่อ แน่นอนว่าตัวระบบมีฟีเจอร์กวาดล้างให้ด้วย

4. เก็บหอคอยไม่สิ้นสุดให้ครบทุกชั้น – เป็นดันเจี้ยนหนึ่งของตัวเกม ซึ่งจะมอบไอเทมให้กับเราเพียงครั้งเดียว เป็นดันที่ค่อนข้างยากมาก ๆ ดังนั้นจึงไม่สามารถเคลียร์ได้รวดเดียวแน่นอน แนะนำให้มาลองทุกวัน หากเล่นชั้นที่เคียร์แล้ว จะได้รับไอเทมทั่วไปของชั้นนั้น ๆ ด้วย

5. อารีน่าต้องเข้า - โหมด PVP สำหรับสู้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ในเกม เอาไว้เป็นแหล่งฟาร์มเหรียญอารีน่า สำหรับนำไปใช้แลกไอเทมพิเศษ ๆ อื่น ๆ ได้ด้วย นอกจากนี้อารีน่ายังมีระบบแรงค์ ยิ่งแรงค์สูง ก็จะได้รับไอเทมพิเศษมากมายเป็นการตอบแทน ตัวระบบมี 2 แบบให้เล่น คือ อารีน่า สงครามทั่วไป และ สงครามชิงชัย ก็ไม่มีอะไรมากครับ ตบคู่ต่อสู้ให้ชนะก็พอ วันหนึ่งเล่นได้เพียง 5 ครั้งเท่านั้น

6. ส่งแต้มให้เพื่อนอย่าให้ขาด – ในเกมพยายามหาเพื่อน หรือเพิ่มเพื่อนให้เยอะ ๆ ด้วย เพราะตัวเกมมีการให้เรากดส่งแต้มให้เพื่อนด้วย ซึ่งแต้มดังกล่าวนำไปใช้แลกของดี ๆ ได้

7. เข้ากิลด์ไปเอารางวัลด้วย – ใครไม่มีกิลด์ให้รีบหากิลด์อยู่นะ เพราะในทุกวันเราสามารถเข้าไปขอรับเหรียญกิลได้ สามารถนำไปแลกเอาของเจ๋ง ๆ ได้มากมาย อาทิ บัฟต่อสู้ 24 ช.ม., สัตว์เลี้ยงระดับตำนาน, หินอัปเกรดระดับตำนาน ไปจนถึงตั๋วสุ่มกาชาทั้ง 3 ประเภท การขอรับเหรียญทำได้ 2 วิธี คือเช็กชื่อ กับเคลียร์เควสของกิลด์

8. ของฟรีของถูกมีให้รับทุกวัน – ในเกมมีร้านที่ชื่อว่าร้านค้าสารพัดสิ่งอยู่ มีของแจกให้เข้าไปรับฟรีได้ทุกวัน วันหนึ่งได้หลายครั้ง เพราะร้านนรีเซ็ตทุก ๆ 5 – 6 ชั่วโมง และยังมีพวกของลดราคามาขายด้วย ซึ่งของเจ๋ง ๆ ที่แนะนำก็นี่เลย ชิ้นส่วนของตัวละครต่าง ๆ

ระบบพื้นฐาน “จดให้จำ” ทำให้ครบ ย้ำบางข้อสำคัญมากพลาดไม่ได้!!

หัวข้อนี้จะคล้าย ๆ กับหัวข้อด้านบน แต่ต่างกันตรงที่ 1 วันต้องทำอะไรบ้าง คือสิ่งที่ต้องทำในทุกวัน แต่สำหรับหัวข้อนี้เป็นเรื่องพื้นฐานที่มือใหม่ควรรู้ และไม่ควรละเลยเป็นเด็ดขาด มีทั้งหมด 4 ข้อดังนี้

1. เควสเนื้อเรื่องต้องทำ – เรื่องพื้นฐานแรกเลยคือเควสเนื้อเรื่อง ต้องทำจนตัน พอปลดล็อคก็มาทำต่อทันที เพราะเควสเนื้อเรื่องจะเป็นสิ่งที่จะช่วยปลดล็อคระบบต่าง ๆ ภายในเกมให้เรา ซึ่งจำเป็นต่อความเก่งของเราทั้งหมด (นอกจากนี้ยังให้ไอเทมและค่า EXP อย่างมหาศาล)

2. ฟาร์มให้ได้ตลอดเวลา - ตัวเกมมีระบบ Auto ด้วย เวลาไหนไม่อยู่ตรงหน้าหน้าจอ ก็กด Auto ให้ตัวละครสู้กับมอนสเตอร์อัตโนมัติได้

3. อัปเกรดตัวละครตลอด - สิ่งสำคัญที่สุดในเกมนี้คือเรื่องของทีมและตัวละคร นอกจากตัวละครต้องเก่ง ทีมต้องใช่แล้ว เลเวลหรือสเตตัสของตัวละครก็สำคัญไม่แพ้กัน พยายามอัปเลเวล, อัปสกิล, ของสวมใส่, ศักยภาพ และอื่น ๆ จนค่า Battle Point สูงขึ้นอยู่เสมอ ๆ *** สำคัญมาก

4. ปั้นทีมสำรองไว้ด้วย – นอกจากทีมหลักสุดแกร่งของเราแล้ว เราก็ควรมีทีมสำรองไว้สัก 2 – 3 ทีม โดยแบ่งแต่ละทีมสำหรับใช้ลุยระบบที่ต่างกัน อาทิทีมสำหรับ PVP, ทีมสำหรับตบบอส, หรือทีมที่ใช้ทำกิจกรรมต่าง ๆ เพราะด้วยเอกลักษณ์ของตัวละครในเกมเกมนี้ต่อนข้างหลากหลาย ไม่ใช่ตัวละคร 1 ตัวจะสามารถทำได้ทุกอย่าง หรือเก่งไปหมดนั่นเอง

เปิดกาชาแรก ๆ ให้ได้ “ตัวเก่ง” เท่านั้น

อย่างที่บอก Seven Knights 2 เป็นเกมที่เน้นย้ำไปที่เรื่องของตัวละคร ซึ่งการเปิดกาชาแรกของเกม จึงค่อนข้างสำคัญ เพราะนอกจากจะให้เราได้กดฟรีโดยไม่เสียไรอะไรแล้ว การได้ตัวเก่ง ๆ มาตั้งแต่แรก ก็ยังช่วยให้เล่นเกมได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังช่วยให้เราโฟกัสได้ว่าเราควรจัดทีมไปในแนวทางไหน ซึ่งปกติก็มักจะใช้ตัวละครที่เก่งที่สุดเป็นพื้นฐานก่อนอยู่แล้ว

สำหรับตัวละครที่แนะนำให้ควรมีตั้งแต่ต้นเกม มีทั้งหมดดังนี้ *** อิงข้อมูลจาก Tier List ล่าสุด (สามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลา)

  1. โคเซตต์ - (ตัวแดง) ตัวละครสายโจมตีไกล เน้นโจมตีเป้าหมายเดี่ยวรุนแรงมาก ๆ ใช้ได้ทุกโหมด เก่งทั้งตบบอสหรือตบคนด้วยกันเอง
  2. เซอิน - (ตัวแดง) ตัวละครสายโจมตี เน้นสาย PVP เป็นหลัก สามารถหยุดอัลติบอสน้ำแข็งได้ มีค่า DPS ที่สูงมาก
  3. คาริน - (ตัวแดง) ตัวละครสายซัพพอร์ต ตัวหลักของเกม ที่โฟกัสในเรื่องของการฮีลเพื่อน ๆ เป็นหลัก มีทั้งฮีลหมู่ ฮีลเดี่ยว ไปจนถึงท่าไม้ตายที่สามารถชุปหมู่ เพื่อนร่วมทีมของเราทั้งหมดได้
  4. วาลเดอร์ - (ตัวแดง) ตัวละครสายโจมตี กึ่งสมดุล ตีก็ได้แทงค์ก็ดี เน้น PVP เป็นหลัก มีสกิลดึงสามารถดึงเป้าหมายมาซ้ำสกิลได้
  5. ลูดี้ - (ตัวแดง) ตัวละครสายป้องกัน แต่เป็นหนึ่งในตัวละครที่มี DPS สูงเป็นลำดับต้น ๆ ในช่วงเริ่มเกม และยังเป็นตัวละครที่ถึกมาก HP ค่อนข้างสูง มาพร้อมสกิลช่วยเพิ่มพลังป้องกันให้เพื่อนในทีมจำนวนมาก
  6. ไอลีน - (ตัวแดง) ตัวละครสายซัพพอร์ต โดดเด่นด้วยบัฟสกิลโจมตีที่รุนแรง
  7. อีวาน - (ตัวแดง) ตัวละครสายป้องกัน เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีค่า DPS สูงและยังถึก โดดเด่นด้านการเป็นแทงค์ สามารถทำให้มอนสเตอร์ติดสถานะยั่วยุได้ถึง 2 สกิล มีสะท้อนดาเมจ และบัฟเพิ่มพลังป้องกันกับฟื้น HP ไปพร้อม ๆ กันได้
  8. ยอนฮี – (ตัวแดง) ตัวละครสายโจมตี เด่นเรื่องสกิล AOE เป็นหลัก ถ้าใครไม่ชอบตีเดียวแบบโคเซตต์ ยอนฮีขอแนะนำเลย
  9. ราเชล - (ตัวแดง) ตัวละครสายโจมตี สามารถใช้สู้กับบอสเก่ง ๆ อย่างบอสพิษได้
  10. เดลโลนส์ - (ตัวแดง) ตัวละครสายโจมตี ที่เด่นด้านการบัฟเพื่อนร่วมทีม เพิ่มค่า ATK ใหเพื่อนสูงมากถึง 12% และยังมีดีบัฟ ที่ทำให้ศัตรูติดใบ้และลดอัตราการฟื้นฟูลงได้อีกด้วย